Cách làm bột ngũ cốc lợi sữa tại nhà cực nhanh

bot-ngu-coc-loi-sua-omega3

Bột ngũ cốc lợi sữa đã trở thành sản phẩm được các mẹ sau sinh lựa chọn rất nhiều nhằm đảm bảo nguồn sữa cho con dồi dào, chất lượng. Các mẹ có muốn thử tự làm bột ngũ cốc lợi sữa tại nhà không? Nếu có, hãy để chúng tôi mách các mẹ cách làm bột ngũ cốc lợi sữa tại nhà cực nhanh và đơn giản lắm nhé

Công dụng của bột ngũ cốc lợi sữa

Bột ngũ cốc lợi sữa với thành phần là các loại đậu và hạt tự nhiên, an toàn, lành tính, được các mẹ sau sinh tin tưởng và an tâm sử dụng rất nhiều

Thành phần chứa dinh dưỡng cao như hạt sen, yến mạch, hạt chia, hạt óc chó, hạnh nhân,… kết hợp với các loại đậu như đậu đen, đậu nành, đậu đỏ, mè đen, mè trắng,… bổ sung vitamin, khoáng chất, giúp cho nguồn sữa mẹ dồi dào, thơm ngon và sánh mịn hơn. Nguồn sữa mát lành, giàu dinh dưỡng giúp bé bú ngon, hấp thụ tốt, tiêu hóa tốt, phát triển toàn diện cả về trí tuệ và nhận thức.

Ngũ cốc lợi sữa Omega 3
                             Thành phần tự nhiên, an toàn, giàu dinh dưỡng

Các loại hạt và đậu có tính mát gan, giải độc, cung cấp lượng vitamin dồi dào giúp cơ thể các mẹ sau sinh được thanh lọc, mát mẻ, giảm stress trong mùa nắng nóng.

Các loại hạt cao cấp như hạnh nhân, óc chó, hạt chia, hạt yến mạch…chứa nhiều khoáng chất như sắt, canxi, đạm, Omega 3-6 và các loại vitamin giúp hồi phục sức khỏe nhanh sau sinh, phòng ngừa loãng xương, giải tỏa được nỗi lo táo bón, ổn định hệ tiêu hóa.

Ngoài ra bột ngũ cốc lợi sữa còn giúp mẹ lấy lại vóc dáng sau sinh, ngăn ngừa các bệnh do rối loạn nội tiết tố gây ra

Xem thêm: 5 thắc mắc của mẹ bầu về ngũ cốc lợi sữa

Cách làm bột ngũ cốc lợi sữa tại nhà chỉ với vài bước đơn giản

Bước 1: Lựa chọn nguyên liệu

Đây là một gợi ý về nguyên liệu các mẹ có thể tham khảo

Đậu xanh: 100g

Đậu đỏ: 100g

Đậu đen: 100g

Ý dĩ: 100g

Yến mạch: 100g

Hạnh nhân: 100g

Hạt quả óc chó: 100g

Hạt chia: 100g

Đỗ tương (đậu nành): 50g

Hạt kê: 50g

Vừng: 50g

Hạt sen: 50g

Lưu ý

Các mẹ nên lựa chọn các loại đậu có hạt nhỏ, đều, chắc, màu sắc tươi sáng, không bị sâu, mọt. Đối với bột ngũ cốc, kết hợp thêm các hạt cao cấp như hạt chia, hạnh nhân, óc chó để tăng thêm dinh dưỡng, độ béo, thơm ngon. Nguyên liệu không cần thiết phải theo quy chuẩn nào, các mẹ có thể tùy ý lựa chọn loại đậu và hạt theo sở thích hoặc khẩu vị, chỉ cần đủ các chất dinh dưỡng, protein, vitamin, khoáng chất cho mẹ và bé, đặc biệt cho việc tăng tiết sữa ở mẹ.

Tỷ lệ các loại đậu làm ngũ cốc

Với các loại đậu, hạt cơ bản như đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ, hạt sen, gạo lứt, yến mạch thì có thể mix theo tỷ lệ 1:1 các loại nguyên liệu.

Nếu muốn bổ sung các loại hạt cao cấp khác như óc chó, hạnh nhân…thì các mẹ có thể lựa chọn thêm tùy vào độ béo, thơm, chất dinh dưỡng mà các mẹ yêu thích.

Tuy nhiên không nên cho tỷ lệ những loại hạt cao cấp quá nhiều, bởi chúng chứa 1 lượng lớn tinh dầu dễ khiến bột bết dính, không mịn được

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Bước này rất quan trọng để nguyên liệu được tươi, giữ nguyên vị ngon và không mất đi chát dinh dưỡng nên mẹ cần đảm bảo các lưu ý sau

Các loại đậu và hạt sau khi mua về, các mẹ chọn lựa lại kỹ càng, nhặt bỏ các tạp chất, hạt sâu, mốc, hạt lép (nếu có).

Với các hạt như hạt sen, bạn cần loại bỏ tim sen, hạt ý dĩ phải nhặt bỏ các mảnh vỏ cứng còn sót lại.

Sau đó, mẹ tiến hành đãi sạch từng loại hạt đảm bảo nguyên liệu sạch 100% và đem đi rửa

Đối với các loại hạt đậu: rửa thật kỹ với 2 lần nước rồi mang ra phơi cho ráo nước

Đối với các hạt không phải họ đậu như: hạt chia, hạt bí, óc chó, hạt nhân, hạt mắc ca các mẹ chỉ cần rửa qua và vớt ra ngay.

Sau khi rửa xong mang các loại hạt và đậu ra phơi, hạt khi rang sẽ có màu vàng đẹp và thơm hơn

Bước 3: Ủ cho hạt nảy mầm và hấp chín

Bước này có 2 cách: ủ nóng hoặc ủ lạnh

Với trường hợp ủ nóng, các mẹ sẽ thực hiện bước rang hạt trước. Ở bài này chúng mình sẽ hướng dẫn cách ủ lạnh, nên bước rang sẽ được tiến hành ngay sau bước này mẹ nhé.

Quá trình ủ cho hạt nảy mầm sẽ gia tăng hàm lượng dinh dưỡng trong các loại đậu, đồng thời giúp việc tiêu hóa ngũ cốc tốt và nhanh hơn, không gây đầy bụng khó tiêu khi sử dụng

Thời gian ủ trong khoảng 8–12 giờ, hạt sẽ nảy mầm. Sau đó mẹ tiến hành đổ hạt ra rổ, xả lại dưới vòi nước chảy cho thật sạch rồi đem hấp chín.

(Với trường hợp ủ nóng, sau khi rang xong các mẹ cần cho ngay sang bát hoặc khăn vải luôn để thực hiện việc ủ hạt luôn. Mẹ ủ từng loại hạt, mỗi lần ủ khoảng 30 phút. Sau khi ủ xong, các mẹ cho ra bát để nguội)

Bước 4: Rang các loại hạt và đậu

cach-lam-ngu-coc-loi-sua-tai-nha-01 (1)
                         Rang với ngọn lửa to, đảo đều tay cho hạt nhanh săn

Lưu ý: Với bước này, lúc đầu sẽ cần rang với ngọn lửa to, đảo đều tay cho hạt nhanh săn lại rồi giảm nhỏ lửa và đảo đều tay cho đậu không bị cháy. Mẹ nên rang riêng các loại hạt để đảm bảo không có tình trạng hạt chín, hạt sống (vì mỗi loại sẽ có thời gian chín khác nhau)

Sau bước 3, hạt đã được hấp chín các loại hạt, mẹ múc và rải đều ra khay cho hạt mau ráo. Khi hạt ráo, bạn cho hạt vào chảo gang hoặc chảo có đáy dày đặt lên bếp rang như lưu ý trên mẹ nhé

Thời gian rang trong khoảng 1 giờ thì hạt đậu sẽ khô, giòn. Rang đạt tiêu chuẩn thì hạt rất giòn, hơi có vị ngọt, ép mạnh tay thì hạt đậu tan thành bột.

Mách mẹ một số mẹo để nhận biết các hạt đã rang đạt chuẩn

Đậu đỏ: rang nhỏ lửa cho đến khi đậu chuyển màu và hết mùi ngái

Óc chó và hạnh nhân: rang tương tự đến khi ăn thử thấy giòn là được

Yến mạch: Rang yến mạch đến khi ngả vàng, có mùi thơm là chín

Hạt chia: nên bật bếp nhỏ lửa và rang đều tay, đến khi hạt có mùi thơm nhẹ là đạt chuẩn

Bước 5: Xay bột

cach-lam-ngu-coc-loi-sua-tai-nha-02 (1)
                     Xay kĩ, cẩn thận đến khi mịn, nhuyễn, thơm

Công đoạn này chỉ cần lưu ý vệ sinh sạch sẽ, đảm bảo không lẫn tạp chất,

Các mẹ trộn tất cả với nhau rồi mang đi xay. Xay kĩ, cẩn thận đến khi bột mịn, nhuyễn, thơm

Bước 6: Bảo quản

Sau khi xay, để bột nguội hẳn, các mẹ làm theo mẹo nhỏ sau đây

Mẹ dùng một tấm vải sạch, dày, trải trên nền nhà đã được lau dọn sạch sẽ, đổ bột lên vải và để trong khoảng 30 phút cho bột nguội hoàn toàn.

Sau khi bột nguội, bạn trộn bột cho thật đều, cho vào hũ thủy tinh để dùng dần.

Lưu ý:

Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát

Tránh để bột trong tủ lạnh vì có thể làm bột vón cục và làm mất đi mùi vị thơm ngon

Cách pha bột ngũ cốc lợi sữa hiệu quả và một số lưu ý

Mách mẹ bỉm cách uống bột ngũ cốc lợi sữa hiệu quả

Cách pha ngũ cốc lợi sữa

Mẹ lấy khoảng 3-4 thìa bột ngũ cốc hòa tan với 250 ml nước ấm để sử dụng (nước đun sôi để nguội tầm 35-37 độ. Tránh dùng nước quá nóng hoặc nước quá lạnh sẽ làm mất hết chất dinh dưỡng và không phát huy tối đa hiệu quả của bột ngũ cốc). Nếu muốn uống ngọt thì có thể thêm đường hoặc sữa tùy thích, vừa dễ uống lại bổ sung thêm chất, kích thích sữa mẹ về dồi dào.

Một số lưu ý khi sử dụng ngũ cốc lợi sữa

Có thể uống bột ngũ cốc vào bất kỳ thời gian nào trong ngày, có thể ăn vào bữa sáng hoặc bữa xế nhanh chóng, tiện lợi, nhưng phải đảm bảo ăn trước các bữa ăn chính 60 phút và tuyệt đối không thay thế bữa chính

Các mẹ nên dùng khoảng 2 ly/ngày là hợp lý, để cơ thể còn hấp thu các chất dinh dưỡng khác từ bữa chính.

Mẹ sau sinh cần kiên trì uống liên tục từ 3-6 tháng để phát huy hiệu quả tốt nhất. Song song với việc đó, để nguồn sữa mẹ dồi dào, bổ sung nhiều chất dinh dưỡng đa dạng, phong phú, cần có chế độ ăn uống hợp lý, tinh thần thoải mái, vui vẻ.

Các mẹ ưu tiên bảo quản trong phòng thoáng mát, không ẩm mốc. Khi bột ngũ cốc có hiện tượng mốc, mùi chua, vón cục thì cần bỏ đi, đừng tiếc nhé.

Bột ngũ cốc lợi sữa Omega 3 Hồng Hoa Organic với 25 loại hạt giàu dinh dưỡng

Ngũ cốc lợi sữa Omega 3 Hồng Hoa Organic có gì đặc biệt?

Ngũ cốc lợi sữa Omega 3
                              Ngũ cốc lợi sữa Omega 3

So với các sản phẩm ngũ cốc lợi sữa khác, thành phần của Ngũ cốc lợi sữa Omega 3 vượt trội hơn hẳn về số lượng hạt ngũ cốc. Có đến 25 loại hạt khác nhau, giàu Omega 3, vitamin và khoáng chất, đảm bảo quá trình tiết sữa của mẹ nhanh và đều, tăng chất dinh dưỡng cho nguồn sữa mẹ, tạo độ sánh mịn và thơm ngon.

Ngoài ra bột ngũ cốc lợi sữa Omega 3 – HỒNG HOA ORGANIC còn chọn lọc tỉ mỉ và cẩn thận từng loại hạt với BÍ QUYẾT ủ hạt riêng, các mẹ hoàn toàn yên tâm về sự an toàn và chất lượng của thành phần trong loại bột ngũ cốc này nhé

Ngũ cốc lợi sữa Omega 3 giúp bé phát triển trí tuệ từ sớm, tăng cân nhanh và không quấy khóc. Mẹ Cải thiện sức khỏe sau sinh và ngăn ngừa các bệnh vặt như tiểu đường, rối loạn nội tiết tố, cân bằng hệ tiêu hóa, cải thiện làn da

BỘT NGŨ CỐC LỢI SỮA HỒNG HOA – MUA Ở ĐÂU?

Tham khảo tại đây để đặt hàng chính hãng và xem chi tiết thông tin về sản phẩm

hoặc >>> Click TẠI ĐÂY để liên hệ với chúng tôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.